500k cho 1 lọ chứa nước muối nhỏ mắt NaCl 0.9% ? CẢNH BÁO SỰ MẬP MỜ về “cái gọi là THUỐC NHỎ MẮT ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ NANODROPS”

➖  Cách đây gần 1 năm, bài viết về sự thổi phồng tác dụng của thuốc Sancoba (chứa Vitamin B12 0.02%) nhập khẩu Nhật vẫn còn dư âm để nhắc nhở chúng ta cẩn trọng trước cũng thông tin bịa đặt. Đến năm nay, có vẻ như do ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, thay vì nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của cơ sở mình bằng chuyên môn và cơ sở vật chất, gần đây một số phòng khám chuyên mắt mắt lại chọn cách chạy quảng cáo trên fanpage các thông tin sai lệch, có tính chất lừa đảo nhằm thu hút bệnh nhân đến.

➖  “Thuốc nhỏ mắt điều trị cận thị” – nghe thôi để thấy phi thực tế. Tại sao? Tại vì cơ chế để điều trị tật khúc xạ rất phức tạp, ngay cả việc giảm tốc độ tăng độ cận thị từ tác dụng của hoạt chất atropin sulfat 0.01% vẫn còn cần phải nghiên cứu kỹ thêm trên người nhiều năm nữa dù đã có những nghiên cứu 5-10 năm chứng minh hiệu quả. Các bạn chú ý ở đây với hoạt chất atropin sulfat chỉ dừng ở mức là giảm tốc độ tăng (ví dụ 1 năm tăng 2 độ thì khả năng dùng thuốc sẽ chỉ tăng 1 độ) chứ không phải giảm độ cận (từ cận -3.00 Diop xuống zero như mấy cái comment “thuê” ở các fanpage phòng khám chuyên khoa mắt trên).

➖  Và nếu bạn được chứng kiến tờ rơi sản phẩm ghi thành phần chính là NaCl 0.9% bên trong sản phẩm “thần thánh” NanoDrops thì chắc bạn sẽ ngã ngửa với cái giá 500k mà mình phải tranh giành để mua. (Vì theo như quảng cáo thì số lượng loại thuốc này chỉ nhập giới hạn 300 hộp về một lần). Không có bất kỳ thành phần “Nano” vi diệu nào ghi bên trong tờ rơi sản phẩm hay bao bì vỏ. Ngoài ra, họ còn cung cấp các giấy chứng nhận sản phẩm từ FDA và một số cơ quan khác. Và thoạt nhìn tưởng rất uy tín nhưng khi soi kỹ thì lại là tờ giấy chứng nhận chất lượng cho hoa quả sấy khô và saffron… Vậy thì sản phẩm sẽ chữa cận thị bằng cách nào? Hay là bằng “niềm tin” của khách hàng ???

➖  Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ và chi tiết hơn về nghiên cứu Nano của người Israel thì hãy tìm hiểu bài viết uy tín từ website của Bệnh viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản. https://jieh.vn/thuoc-nho-mat-cua-israel-co-chua-duoc-can-thi-n155.

➖  Cuối cùng, ở thời điểm hiện tại, bạn muốn điều trị cận thị thì hãy đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để nghe các bác sỹ tư vấn. Sau này nếu thực sự có thuốc điều trị hết cận thị thì ở Việt Nam, Nhà Thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội sẽ là một trong những nơi đầu tiên nhà phân phối tìm đến để giới thiệu sản phẩm và khi đó, thông tin chính xác nhất sẽ được gửi đến bạn đọc.

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap