CLINITAS® Solution (0.2% và 0.4%) và CLINITAS® GEL – Bộ ba sản phẩm chống khô mắt từ Altacor- Anh

Mỗi sản phẩm chuyên khoa mắt khi mới được đưa về thị trường Việt Nam thì thật may mắn, Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội là một trong những nơi đầu tiên nhà cung cấp tìm đến để giới thiệu sản phẩm. Như đã đề cập ở bài điểm tin thuốc mắt cuối tháng 4, hãng Altacor Pharma – Anh đã đưa về Việt Nam bộ ba sản phẩm giảm khô mắt (http://www.altacor-pharma.com/categories/retail-products/dry-eye/).

  1. Clinitas® 0.2% Eye Drops và Clinitas® Soothe 0.4% Eye Drops:

+ Hai sản phẩm dạng dung dịch này lần lượt chứa natri hyaluronat 0.2% và 0.4% với quy cách đóng gói dạng tép không chất bảo quản và có thể đóng nắp chặt lại được. Nhìn về mặt nồng độ thì không khác gì mấy so với những sản phẩm khác, nhưng khi ad làm test đơn giản để kiểm tra độ bám dính của thuốc bằng cách nhỏ thuốc trên mu bàn tay rồi lật dọc xem bao lâu thì dung dịch thuốc chảy xuống. Đáng ngạc nhiên là ở nồng độ 0.2% thì sản phẩm Clinitas® bám dính chỉ thua sản phẩm dạng gel lỏng cùng nồng độ, hoạt chất và lâu hơn nhiều so một số sản phẩm khác dạng dung dịch có nồng độ bằng hoặc cao hơn.

+ Thử nghiệm nhỏ ở trên tuy không thể ngoại suy ra tác dụng bám dính tại mắt nhưng rõ ràng, nhà sản xuất có thể tạo ra sản phẩm có các nồng độ cao hơn đối với hoạt chất natri hyaluronat một cách đơn giản, còn sử dụng công nghệ bào chế như nào để thuốc lưu trữ lâu trên mắt thì đó mới là cách tạo nên sự ưu việt và tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

  1. Clinitas® GEL 0.2%:

+ Sự “đứt hàng” có thể nói là thường xuyên và cực kỳ khó hiểu mỗi chu kỳ 6 tháng tại Việt Nam đối với sản phẩm thuốc Liposic® Eye Gel 0.2% của hãng Bausch&Lomb- Đức đã gây không ít phiền toái cho các bác sỹ và bệnh nhân khi gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm dạng gel tra mắt khác thay thế. Tính đến thời điểm cuối tháng 4 năm 2020, ở Việt Nam không có một sản phẩm dạng gel “đặc” nào khác để điều trị khô mắt ngoài Liposic®. Có thể nói, sự có mặt kịp thời của sản phẩm Clinitas® GEL 0.2% trên thị trường Việt Nam đã giúp giảm sự phụ thuộc vào mặt hàng độc nhất Liposic® để điều trị khô mắt trung bình và nặng.

+ Clinitas® GEL có cùng hoạt chất carbomer 0.2%, cùng chất bảo quản cetrimid, quy cách đóng gói 10g và cùng dạng bào chế là dạng Gel. Một lần nữa, công nghệ bào chế lại lên tiếng. Điểm khác biệt lớn giữa hai sản phẩm gel trên là Clinitas® Gel có độ trong suốt cao, giống như sản phẩm Cornere Gel ® trước đây của hãng Bausch&Lomb, còn Liposic® thì đục hơn. Độ trong suốt này có thể được sử dụng với mục đích tạo môi trường đệm để soi góc tiền phòng hoặc laser điều trị một số bệnh trong mắt. Còn đối với điều trị khô mắt, ad sẽ cần thời gian sử dụng trên nhiều bệnh nhân thực tế để có đánh giá khách quan về sản phẩm này.

*** Tuy có những ưu điểm trên, nhưng nói đi thì phải nói lại, ban đầu nhìn mức giá nhà phân phối đưa ra, quả thực ai nhìn vào cũng sẽ “nâng lên hạ xuống” cân nhắc việc có nên nhập hay không. Và để thuyết phục được các bên sử dụng, nhà phân phối đã trình ra giá kê khai nhập khẩu. Kết quả đương nhiên là không có chuyện như đối với việc mua máy xét nghiệm Covid-19 để trục lợi nhân dịp “khan hàng”.

Do vậy, Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội đã quyết định nhập hai trong ba sản phẩm về để cung cấp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng để điều trị bệnh khô mắt trung bình và nặng:

+ Clinitas® 0.2% Eye Drops (Hộp 30 ống 0.5ml chứa natri hyaluronat 0.2%, không chất bảo quản) của hãng Altacor, sản xuất tại Ý, đăng ký dưới dạng vật tư y tế. Giá bán: 390.000đ/ hộp

+ Clinitas® GEL 0.2% (Tuýp 10g chứa carbomer 0.2%, chất bảo quản cetrimid) của hãng Altacor, sản xuất tại Anh, đăng ký dưới dạng vật tư y tế. Giá bán: 95.000đ/ tuýp.

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap