Thuốc nhỏ mắt bị thiếu nguồn cung

Thuốc nhỏ mắt bị thiếu nguồn cung
– Do việc gia hạn số đăng ký lưu hành và cấp phép nhập khẩu thuốc bị gián đoạn một thời gian bởi các vấn đề chính trị (chậm gia hạn số đăng ký lưu hành thuốc hoặc sợ trách nhiệm không dám mua sắm), nhiều thuốc chuyên khoa mắt đặc biệt – không hoặc ít hàng thay thế – lại bị đứt hàng.
– Tính đến nay, nhóm hàng Alcon bị ảnh hưởng nhiều nhất khi các cái tên quen thuộc với bác sỹ và bệnh nhân đang thiếu nguồn cung như thuốc tê tại chỗ Alcaine, kháng viêm Nsaid nhỏ mắt Nevanac, Kháng sinh Vigamox , Vigadexa, Maxitrol mỡ và nước.
– Bên Allergan thì thuốc điều trị tăng nhãn áp Alphagan P 0.15% còn một lô cuối đến tháng 1.2023 rồi đứt hẳn. Một sản phẩm điều trị Glaucoma khác của bên Novartis là Azopt 1% cũng mới có lại trong tuần tới này.
– Nước mắt nhân tạo như Ialuvit, Oftaial Plus, Lipitear, Coba Eye … cũng đã đứt hẳn hàng. May mắn là Nhiều loại nước mắt nhân tạo khác đã được nhập mới và thay thế được.
** Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội cũng chỉ còn số lượng hạn chế các mặt hàng này để cung ứng cho người sử dụng.
Hy vọng trong thời gian tháng 9, nguồn cung thuốc mắt nói riêng và các thuốc nhập khẩu nói chung sẽ ổn định trở lại. Ngày 07/08/2022 Bộ Y Tế cũng đã cử các đoàn thanh tra đến từng vùng miền để kiểm tra thực tế tại cơ sở nhằm đưa ra các hướng dẫn giúp tháo gỡ các vấn đề về mặt phạm lý liên quan đến việc mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế. (https://vnexpress.net/lap-4-doan-kiem-tra-tinh-trang-thieu-thuoc-4496707.html)
Các thông tin mới sẽ được cập nhật đến quý khách tại fanpage và website.
Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài.
Ths. Ds Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap