Phản hồi chính thức về thông tin kính orthoK chủng loại Isee và Fargo có bị thu hồi tại Việt Nam hay không?

OrthoK Isee và Fargo 3 2

– Tại hội nghị ngành nhãn khoa năm 2023 cách đây hai tuần, thông tin kính OrthoK chủng loại Isee/Fargo/Fargo100 bị cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thu hồi vào tháng 9 năm 2023 với lý do không đạt tiêu chuẩn về chất lượng giống như kê khai trong bản đệ trình đăng ký lưu hành với FDA đã khiến các chuyên gia nhãn khoa bất ngờ và có phần “hoang mang” bởi nhiều người đã tư vấn sử dụng các loại kính trên cho bệnh nhân. Lý do “hoang mang” cũng giống như việc thu hồi sản phẩm trị triệu chứng cảm cúm Ameflu phiên bản 6 thành phần là các sản phẩm kính OrthoK trên đã chứng minh khả năng kiểm soát cận thị bằng kết quả thực tế sử dụng và đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm.
(Link thu hồi: https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfRES/res.cfm?start_search=1&event_id=92719 )

– Theo thông báo chính thức của nhà phân phối ngày 24 tháng 10 năm 2023, các loại kính mà họ nhập khẩu và phân phối ở thị trường Việt Nam được nhập từ chủ sở hữu C&E GP Specialists chứ không phải từ nhà máy Paragon Vision Sciences như trong thông báo thu hồi của FDA. Tuy nhiên, một số thông tin trên trang chủ của cả GP Specialists tại Mỹ cũng cho thấy các chủng loại Isee, Fargo bị ngừng phân phối ở thị trường Mỹ và không thấy xuất hiện thông tin các sản phẩm trên.
( https://gpspecialists.com/ortho-k-lenses/ )

– Tính đến thời điểm hiện tại, việc phân phối và bảo hành kính OrthoK chủng loại Isee/Fargo tại Việt Nam VẪN DIỄN RA BÌNH THƯỜNG. Trong trường hợp khách hàng không yên tâm thì nhà phân phối cho phép đổi miễn phí sang chủng loại khác được lưu hành bình thường tại Mỹ như Paragon Dual Axis, Paragon CRT, Paragon HDS …

*** Cuối cùng, một số thông tin không chính xác được đưa ra nhằm cạnh tranh không lành mạnh như sản phẩm bị thu hồi tại thị trường Việt Nam hay bác sỹ nào vẫn tiếp tục dùng sẽ bị liên quan đến pháp luật là SAI vì hiện tại chưa có thông báo chính thức nào như vậy từ Vụ Trang Thiết Bị Y Tế – Bộ Y Tế Việt Nam. [Ở Việt Nam, không có sản phẩm nhập từ nhà máy Paragon Vision Sciences nên không thể thu hồi sản phẩm sản xuất tại một nơi khác – link địa chỉ nhà máy paragon khác với nhà máy C&E GP Specialist: https://www.paragonvision.com/contact-us/https://gpspecialists.com/ortho-k-lenses/ ].

Quý khách cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định đổi kính, tránh bị các thông tin không đúng gây hoang mang và ảnh hưởng đến kết quả kiểm soát cận thị. Nếu sắp tới đúng có thông tin thu hồi tại Việt Nam, fanpage Nhà Thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội sẽ đăng tải đầy đủ tới quý khách.

Các sản phẩm đi kèm như dung dịch ngâm kính Avizor GP Multi, nước mắt nhân tạo Avizor Comfort hay Cleaning vẫn được nhà thuốc cung ứng bình thường ( https://nhathuocmathdhanoi.com/?s=avizor&post_type=product ) HOTLINE TƯ VẤN: 0906199166

Kinh ortho fargo va Isee 3

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài.

Trân trọng!
Ths. Ds. Trần Hải Đông – Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap