Mytro, Mytropine, Myatro – Cập nhật khuyến cáo sử dụng atropin sulfat để kiểm soát cận thị 03.06.2023

Mytro va atropin cac nong do 2023
Cập nhật khuyến cáo sử dụng sản phẩm chứa atropin sulfat nồng độ thấp như các dòng sản phẩm Mytropine , Mytro , Myatro , Atropia , Myo Drops … để kiểm soát tăng độ cận thị ở trẻ em.
– Nhân dịp tuần lễ cận thị Thế Giới 2023, hiện nay một số khuyến cáo mới nhất về sử dụng Atropin sulfat nồng độ thấp để kiểm soát tăng độ cận thị ở trẻ em đã được cập nhật bởi các chuyên gia nhãn nhi, trong đó có Giám Đốc cơ sở nghiên cứu lâm sàng Brien Holden Vision Institute tại Việt Nam – Ts.Bs. Trần Đình Minh Huy, hiện đang làm việc tại Trung Tâm Thị Giác Hải Yến. Một luận điểm đặc biệt khác hoàn toàn so với trước đây và đang thu hút sự chú ý, bàn luận của các bác sỹ là:
Nên sử dụng atropin sulfat nồng độ 0.05% ngay từ lần đầu sử dụng thay vì sử dụng nồng độ thấp nhất từ 0.01% rồi tăng dần như trước đây.”
———-
Phần Biện luận (từ kinh nghiệm thực tế của ad và một số bác sỹ đã từng sử dụng atropin sulfat 0.05%):
– Cuối năm 2021 ad đã được giới thiệu đến nồng độ 0.05% này với kỳ vọng sẽ kiểm soát tốc độ tăng độ cận thị tốt hơn so với nồng độ kinh điển 0.01%. Vấn đề gặp phải đầu tiên là thời gian giãn đồng tử lâu hơn, có trường hợp kéo dài đến 2-3 ngày, khiến ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt của trẻ. Giải pháp được đưa ra là cần kết hợp với kính gọng đa tròng để đảm bảo việc nhìn gần của trẻ không bị ảnh hưởng, đồng thời tăng cường hiệu quả kiểm soát cận thị vì mắt trẻ sẽ đỡ phải điều tiết hơn. Nhược điểm là chi phí tốn kém, mắt kính cũng phải thay đổi độ theo thời gian vì khó có thể dừng hẳn việc tăng độ cận khi trẻ phát triển cơ thể.
– Để cân bằng giữa lợi ích điều trị và chi phí, nồng độ 0.025% được ra đời sau đó và kết quả thực tế hiện nay đang cho thấy “có vẻ sẽ kiểm soát tốt hơn” đối với những trẻ tăng độ nhanh, từ hơn 1 Diop/ năm so với nồng độ 0.01%. Tuy nhiên, nếu muốn kiểm soát thật tốt cho trẻ thì phương pháp OrthoK , phương pháp đeo kính gọng đa tròng hoặc đeo kính áp tròng đa tròng cần phải được kết hợp sử dụng với atropin sulfat nồng độ thấp.
*** Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm duy nhất tại Việt Nam có chứa atropin sulfat 0.05% có tên là Myatro XL do hãng Entod – Ấn Độ sản xuất. Mặt khác, ở nồng độ 0.025% thì có tới 4 sản phẩm là Myatro L, Myatro L PF lọ 10ml không chất bảo quản, Mytro -2.5, Atropia S 0.025%. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm nào phù hợp thì quý khách cần tuân thủ theo bác sỹ chỉ định và theo dõi cho bạn.
+ Các câu hỏi liên quan có thể tham khảo tại bài viết [áp dụng được cho cả nồng độ 0.025% và 0.05%]: https://nhathuocmathdhanoi.com/kiem-soat-can-thi-cap-nhat-lan-2-ngay-03-04-2021-giai-dap-cac-cau-hoi-thuong-gap-lien-quan-den-thuoc-lam-cham-tang-do-can-thi-atropin-0-01/ 
+ Quý khách có thể tham khảo thêm về kiểm soát cận thị qua tạp chí Review Of Myopia Management theo link: https://reviewofmm.com/
Nhà Thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội có đủ các loại sản phẩm atropin sulfat với đa dạng nồng độ, đáp ứng được nhu cầu điều trị phù hợp với từng trẻ theo chỉ định của bác sỹ nhãn khoa. Hai sản phẩm Mytro 0.01% 5ml và Mytro Plus lọ 10ml không chất bảo quản là sản phẩm mới nhất về Việt Nam và sắp tới dự kiến sẽ có thêm Mytro nồng độ 0.05%, bổ sung thêm sự lựa chọn cho bác sỹ và quý khách.
– Địa chỉ: 30B ngõ Trúc Lạc, cạnh nhà 15 Trúc Bạch, quận Ba Đình , Hà Nội (Nhà thuốc Trúc Lạc)
– Hotline tư vấn: 0906199166 (Ds Đông)
Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài!
Ths. Ds. Trần Hải Đông – Trưởng khoa Dược Bệnh Viện Mắt Thiên Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap