Miếng vệ sinh bờ mi Ocusoft Lid Scrub Plus và Băng chườm ấm Eyegiene – Giá cả và hiệu quả song hành

– Cảm giác ngứa, xuất hiện các nốt đỏ và kích ứng vùng mi do tình trạng viêm bờ mi có lẽ khiến không ít các chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và bất tiện trong công việc và sinh hoạt. Việc sử dụng thuốc điều trị đối với bệnh viêm bờ mi hầu như chỉ có giá trị làm giảm các tình trạng viêm tấy do dụi mi mắt gây ra sự bội nhiễm vi sinh vật hay giảm cảm giác ngứa tạm thời cho bệnh nhân, không có tác dụng ngăn chặn tình trạng viêm tái phát trở lại. Thông thường các thuốc kháng sinh dạng mỡ tra mắt sẽ được sử dụng để điều trị đợt cấp của bệnh viêm bờ mi với hai vai trò chính: một là hoạt chất kháng sinh sẽ dùng để ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn cơ hội nếu có bội nhiễm; hai là tá dược làm dịu trong các chế phẩm này sẽ làm giảm sự kích ứng, ngứa mi và giúp hoạt chất kháng sinh có thời gian lưu trữ tại mắt lâu hơn để tối ưu điều trị.

– Nhưng trước khi đến với việc điều trị, chúng ta hãy thử nghĩ xem tại sao mình lại hay bị viêm bờ mi, thậm chí là chắp. Yếu tố đầu tiên là phải nói đến sự ô nhiễm trong không khí gây ra không những bởi khói bụi xe cộ, chất thải công nghiệp… mà còn do sự ẩm thấp của khí hậu. Yếu tố thứ hai phải kể đến là các hóa chất sử dụng cho việc trang điểm vùng mi mắt. Và yếu tố thứ ba là do tuổi tác khiến làm giảm khả năng giữ nước của vùng da mi hoặc do bệnh lý rối loạn tuyến Meibomius. Những yếu tố đó khiến vùng bờ mi dễ bị lắng đọng các chất bẩn, dầu tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng viêm, ngứa và kích ứng vùng bờ mi.

– Chính vì thế, cách hiệu quả nhất để ngăn chặn viêm bờ mi tái phát là phải loại bỏ cơ học các chất bụi bẩn, dầu bám ở đó. Cũng giống như chúng ta tắm rửa hàng ngày, việc vệ sinh bờ mi đặc biệt đối với nữ cũng nên được làm đều đặn. Cách làm đơn giản nhất là mua một chai nước muối sinh lý và một gói bông cắt sẵn, thấm ướt miếng bông trong dung dịch nước muối rồi nhắm mắt và lau vùng mi từ phía trong (phía mũi) ra ngoài (phía thái dương) khoảng 4-5 lần, lặp lại với vùng mi bên mắt còn lại, ngày thực hiện 2 lần. Với những chất bụi bẩn dễ loại bỏ và đối tượng là người trẻ thì cách làm này mang lại hiệu quả rất cao trong việc ngăn chặn viêm bờ mi tái phát. Nhưng đối với trường hợp chất bẩn là các hạt dầu và ở người trung tuổi thì nước khó làm sạch dầu, giống như ta rửa bát đũa có chứa dầu ăn chỉ với nước đơn thuần sẽ không thể làm sạch bề mặt bát đũa được kể cả có xối nước mạnh (giống như ta dùng lực để lau mạnh vùng mi).

– Lúc này ta cần dung dịch xà phòng để làm cho dầu tan được trong nước, giúp rửa trôi các hạt dầu bám dính ở bề mặt bát đũa một cách tốt nhất. Tương tự như thế, miếng vệ sinh bờ mi Ocusoft Lid Scrub Plus thuộc tập đoàn Ocusoft – Mỹ  đã được ra đời, chứa các chất làm sạch nhẹ nhàng, không kích ứng giúp loại bỏ hầu hết các chất bám ở bờ mi. Mặc dù khá an toàn nhưng vẫn không được chạm trực tiếp sản phẩm này vào mắt. Hiệu quả thì rất nhiều tài liệu tại website www.ocusoft.com dẫn chứng. Một hộp có chứa 30 miếng, một miếng có thể lau cho hai mắt (cuộn vào ngón tay rồi lau tương tự như ở trên, sau đó cuộn miếng này theo mặt ngược lại để lau vùng mi mắt bên kia), ngày thực hiện 2 lần. Chỉ có điều là chúng ta sẽ chọn cách làm đơn giản và ít tốn kém là dùng bông tẩm nước muối sinh lý hay bỏ ra một khoản lớn hơn để sử dụng sản phẩm này?

– Khi bạn bị viêm bờ mi thì sản phẩm này là pha đầu cần được sử dụng và pha cuối là sử dụng Băng chườm ấm Eyegiene. Giống như bạn dùng xà phòng mà xối nước lạnh để rửa bát thì sẽ mất thời gian để các chất dầu hòa tan vào nước, còn nếu bạn dùng nước ấm thì quá trình hòa tan sẽ diễn ra gần như ngay lập tức. Băng chườm ấm Eyegiene giúp làm thông sự viêm tắc tuyến bờ mi, đồng thời làm giảm sự phù nề và đau do chắp gây ra. Do vậy, hai sản phẩm này là sự kết hợp bổ trợ cho nhau ngoài các thuốc điều trị chứ không phải là nên chọn cái nào tốt hơn cái nào. Rào cản lớn nhất cho việc sử dụng các sản phẩm này là giá thành cao nhưng nếu chúng ta cứ mãi lo lắng về giá mà không dám tiếp cận sử dụng thì tình trạng bệnh nhiều khả năng cứ lặp đi lặp lại dai dẳng và có lẽ không nhà sáng chế nào muốn tốn công tốn sức làm gì thêm để cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội có bán vật tư y tế:

+ Eyegiene System (gồm 1 băng bịt mắt + 10 đôi miếng làm nóng) của hãng Eyedetec –Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Giá bán: 390.000đ

+ Eyegiene Refill (gồm 30 đôi miếng làm nóng) của hãng Eyedetec – Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Giá bán: 450.000đ

+ Ocusoft Lid Scrub Plus (gồm 30 miếng tẩm dung dịch làm sạch bờ mi) của hãng Ocusoft – Mỹ, sản xuất tại Mỹ. Giá bán: 430.000đ

Cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap