Đề phòng thuốc điều trị đau mắt đỏ giả, thuốc nhái kém chất lượng

Tobrex gia
– Đợt dịch đau mắt đỏ năm nay căng thẳng trên toàn quốc nên xuất hiện tình trạng làm hàng giả, nhái kém chất lượng để trục lợi. Như các bạn thấy ở ảnh dưới là hàng làm giả thuốc Tobrex lâu đời của hãng Alcon – Bỉ.
– Vậy làm gì để tránh mua phải hàng giả?
+ Đầu tiên, các bạn phải đi khám bác sỹ và nên MUA THUỐC LUÔN TRONG VIỆN vì chắc chắn thuốc bán trong khuôn viên bệnh viện đều phải có đầy đủ chứng từ.
+ Nếu viện cũng hết thuốc thì các bạn xin ý kiến bác sỹ đổi sang loại thuốc khác mà viện còn. Thực ra tình trạng thiếu thuốc chỉ diễn ra ở các nhà thuốc ngoài khuôn viên bệnh viện chứ đa số các hãng dược đều phải ưu tiên cung ứng trong bệnh viện đầu tiên rồi mới ra đến phòng khám và cuối cùng là các nhà thuốc tư nhân ngoài khuôn viên bệnh viện.
+ Nếu viện cũng hết thực sự thì ad không cũng dám khuyên bạn mua ở đâu bên ngoài bởi chính những người bán còn không biết đâu là hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả vì đa số họ không phải chuyên khoa mắt. Ngoài ra, nguyên nhân thiếu thuốc năm nay là do thiếu nguyên liệu sản xuất trên toàn thế giới như kháng sinh Ofloxacin, việc nhập về Việt Nam cũng chịu sự kiểm soát đặc biệt từ cơ quan quản lý do thuộc danh mục thuốc bị kiểm soát đặc biệt. Ấy thế mà Việt Nam chúng ta lại ào ào có những lô sản phẩm mới ra lò với tốc độ chóng mặt thì thực sự phải xem lại chất lượng đấy các bạn ạ
+ Một điều nữa là nếu viện hết thì lấy đâu ra có thuốc ở ngoài cho bạn, trừ khi họ nhập những lô thuốc bất hợp pháp không theo quy định được phép lưu hành. Ở nước ta cứ cái gì khan hiếm là lại thường thấy hàng giả, hàng nhái xuất hiện.
Tobrex gia 2
Ảnh: Tobrex bị làm giả
– Cuối cùng, rất nhiều lời chia sẻ từ các hội nhóm nên dùng thuốc này thuốc kia để điều trị đau mắt đỏ và dùng thuốc sai cách dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, một lần nữa, mọi người đừng tiếc tiền hay thời gian để đi khám bác sỹ chuyên khoa mắt, vì biến chứng ở mắt khi đã xảy ra thì rất khó có thể hồi phục!
Xin quý khách lưu ý!
Trân trọng
Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap