Các sản phẩm chứa atropin sulfat

Cac san pham chua atropin sulfat 12.2022
Cập nhật thông tin về các sản phẩm nhỏ mắt chứa atropin sulfat dùng để kiểm soát tăng độ cận thị ở trẻ em tháng 12.2022.
Tính đến thời điểm hiện tại của bài viết, thị trường thuốc mắt Việt Nam đã có thêm nhiều sản phẩm chứa hoạt chất atropin sulfat với nhiều nồng độ khác nhau. Có thể điểm danh các sản phẩm phổ biến tại các bệnh viện và phòng khám:
– Dạng tép không chất bảo quản có ba sản phẩm là Myo Drops 0.01%, Uni Atropin 1% và mới nhất là Uni Atropin 0.5%. [Nồng độ 0.5% và 1% dùng với mục đích giãn đồng tử và liệt điều tiết mắt trong thăm khám tật khúc xạ hoặc hỗ trợ phòng dính mống mắt trong điều trị bệnh lý viêm màng bồ đào cấp]. Sự có mặt của Uni Atropin được giới chuyên môn đánh giá cao vì nhiều đối tượng có thể tiếp cận được thuốc, thay vì phải tìm các hàng pha chế tại các bệnh viện lớn chỉ có thời hạn sử dụng ngắn.
– Dạng lọ 10ml không chất bảo quản với công nghệ màng lọc vô khuẩn và van 1 chiều đã có thêm hai sản phẩm mới là Myatro PF 0.01% và Myatro L PF 0.025% với nồng độ atropin sulfat tương ứng là 0.01% và 0.025% của hãng Entod – Ấn Độ. Tuy nhiên, nhờ sự có mặt sớm nhất mà cái tên Mytropine PLUS 0.01% của hãng Indiana Ophthalmics – Ấn Độ vẫn phổ biến nhất đối với các bác sỹ và người sử dụng.
– Ở phân khúc rẻ nhất, dạng lọ 5ml có chất bảo quản là sự cạnh tranh khốc liệt giữa Mytropine 5ml (xanh da trời), Myatro (0.01%) và Atropia. Để tạo sự khác biệt và bổ sung thêm sự lựa chọn cho các bác sỹ thì hãng Entod đưa về thị trường Việt Nam nồng độ 0.025% và 0.05% với Myatro L và Myatro XL. Việc sử dụng các nồng độ cao hơn 0.01% cần có sự theo dõi và tư vấn từ các bác sỹ vì khi nhỏ nồng độ cao hơn, tác dụng gây giãn đồng tử và liệt điều tiết sẽ kéo dài hơn, trẻ nhỏ sẽ cần phải thích nghi được thì mới nên sử dụng các nồng độ cao hơn 0.01%. Mục đích của việc sử dụng nồng độ 0.025% và 0.05% là để ức chế mạnh hơn việc phát triển chiều dài trục nhãn cầu nhằm kiểm soát tăng cận tốt hơn, áp dụng cho các đối tượng tăng độ cận rất nhanh.
*** Các sản phẩm ở cùng phân khúc, cùng nồng độ sẽ có giá cả gần tương đương nhau nên khi bác sỹ đã chọn nồng độ phù hợp cho trẻ, bạn có thể đổi qua các sản phẩm khác nhau miễn là có cùng nồng độ. Thông tin về các sản phẩm xem tại link:
Website của hãng Entod – Ấn Độ: entodinternational.com
*** Nhà Thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội cung ứng đầy đủ tất cả các sản phẩm nhỏ mắt có chứa atropin sulfat với nhiều nồng độ và dạng bào chế khác nhau. Quý khách có thể đến tư vấn và mua tại:
– Địa chỉ: 30B ngõ Trúc Lạc, cạnh nhà 15 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
Hotline tư vấn: 0906 199 166
Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.
Ths. Ds. Trần Hải Đông – Trưởng Khoa Dược Bệnh Viện Mắt Thiên Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap