Các nước mắt nhân tạo sẽ chuyển đăng ký về dạng thiết bị y tế?

Nước mắt nhân tạo
Nước mắt nhân tạo sẽ có xu hướng chuyển vệ dạng thiết bị y tế?
Việc chuyển dạng đăng ký từ thuốc tân dược sang thiết bị y tế đã diễn ra từ cách đây 5 năm, giúp cho các công ty nhập khẩu và phân phối thuận lợi hơn trong việc nhập hàng về Việt Nam, không phải trải qua quy trình phức tạp như khi đăng ký ở dạng thuốc tân dược.
Ví dụ điển hình là sản phẩm Vismed trước năm 2024 là dạng thuốc tân dược và thậm chí phải kê đơn, sang năm 2024 thì hãng đã chuyển đăng ký sang dạng thiết bị y tế. Kéo theo đó là giá cả tăng 20% bù đắp nhiều chi phí do tăng phí vận chuyển toàn cầu, lạm phát, quảng bá sản phẩm … Link sản phẩm ở dạng thiết bị y tế mới: https://nhathuocmathdhanoi.com/product/vismed-0-18-hop-20-ong-0-3ml-duc/
Thực ra tại nơi xuất xứ của các sản phẩm nước mắt nhân tạo đều ở dạng thiết bị y tế nên việc quay lại với dạng ban đầu là chuẩn xác, phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất chứ không phải giảm chất lượng sản phẩm. Hiện tại, một số sản phẩm dạng gel / mỡ nhập khẩu như Clinitas Gel, Hylo Night hay Eyegel vẫn đang hết hàng toàn quốc do chi phí vận chuyển tăng đột biến, thiếu nguyên liệu vỏ và thành phẩm để sản xuất.
Tình trạng thiếu hàng dự kiến sẽ kéo dài nên người bệnh cần tư vấn bác sỹ chuyển sang các sản phẩm khác tương tự để duy trì kết quả điều trị. Ví dụ: Hylo Night có thể thay bằng Hydramed Night Sensitive, Eyegel hoặc Clinitas Gel có thể thay bằng Eyegel Plus hoặc Liposic Eye Gel.
Tại nhà thuốc chuyên khoa mắt HD Hà Nội, quý khách có thể được tư vấn để tìm loại thay thế tương tự nếu bạn chưa sắp xếp được thời gian đi khám lại bác sỹ.
Địa chỉ: 30B ngõ Trúc Lạc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline tư vấn: 0906199166
Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap