Các dạng nhỏ mắt phối hợp với natri hyaluronat

Natri hyaluronat dạng phối hợp

Natri hyaluronat và các dạng nhỏ mắt phối hợp

– Trong bài viết về ứng dụng của hoạt chất natri hyaluronat (link: https://nhathuocmathdhanoi.com/natri-hyaluronat-mot-hoat-chat-nghin-ung-dung-va-gia-tri-trong-nhan-khoa/), vai trò của hoạt chất này đã được điểm mặt qua một vài ứng dụng điển hình khi sử dụng ở dạng đơn độc. Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà bào chế muốn tận dụng thêm lợi ích độc đáo của hoạt chất này bằng cách phối hợp thêm với các hoạt chất khác để tăng cường hiệu quả điều trị đối với một số bệnh ở bề mặt mắt như bệnh tăng nhãn áp Glaucoma, viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc kéo dài, viêm bờ mi mạn tính … hoặc chỉ đơn giản là để giảm lượng chất bảo quản khi phải sử dụng nhiều loại thuốc dạng lọ có chất bảo quản.

– Mặc dù đại dịch đang diễn ra khá phức tạp ở Việt Nam, các công ty dược vẫn liên tục đưa về các sản phẩm mới đăng ký dưới dạng thiết bị y tế có tính tương thích và hiệu quả cao trong điều trị.

Tại sao lại dùng từ “tương thích “?

+ Việc phối hợp các loại khác nhau trong một sản phẩm thường sẽ gặp các vấn đề về tương kị thuốc trong bào chế. Khi vượt qua được vấn đề về bào chế thì tiếp tục phải thử nghiệm xem dạng phối hợp đó có mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn so với dạng đơn độc trong thực tế không.

+ Cuối cùng là người sử dụng có cảm thấy dễ chịu hơn không, có đúng đối tượng của dạng phối hợp đó không?

–  Để tìm hiểu kỹ hơn, ad sẽ lần lượt điểm qua thành phần, đối tượng phù hợp khi sử dụng của một số sản phẩm có mặt tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm của bài viết:

  1. Hydrelo Dual Action (sớm nhất ở thị trường Việt Nam):

– Nhà sản xuất: Santen – Đức

– Hoạt chất: Natri hyaluronat 0.2% + Ectoin 0.5%

– Dạng bào chế: dạng lọ đa liều không chất bảo quản theo công nghệ PFMD

– Quy cách: Hộp 1 lọ 10ml

– Đối tượng phù hợp: bệnh nhân bị khô mắt kèm viêm ngứa, đặc biệt dùng duy trì giảm tần suất phát bệnh trong điều trị viêm kết mạc dị ứng.

– Giá bán lẻ: 215.000đ/ hộp

  1. Ialuvit

– Nhà sản xuất: Alfa Intes – Ý

– Hoạt chất: Natri hyaluronat 0.5% + Taurine 0.5% + Vitamin B12 0.05%

– Dạng bào chế: dạng tép không chất bảo quản

– Quy cách: Hộp 15 tép 0.6ml

– Đối tượng phù hợp: bệnh nhân sau phẫu thuật tật khúc xạ có các vấn đề về khô mắt, đặc biệt là hỗ trợ giảm mỏi mắt khi nhìn gần, sử dụng các thiết bị điện tử nhiều nhờ tác dụng của Taurine và Vitamin B12. Nhược điểm lớn là dung dịch đặc dính, có màu đỏ đậm, cần phải lau vùng quanh mi sau khi sử dụng để tránh tạo thành viền đỏ gây mất thẩm mỹ.

– Giá bán lẻ: 345.000đ/ hộp

  1. Avizor Lacrifresh Ocu Dry

– Nhà sản xuất: Avizor – Tây Ban Nha

– Hoạt chất: Natri hyaluronat 0.2% + các chất điện giải thiết yếu (Cl, Na, Ca, K, Mg)

– Dạng bào chế: dạng tép không chất bảo quản

– Quy cách: Hộp 20 ống 0.4ml

– Đối tượng phù hợp: người bị khô mắt do thường xuyên sử dụng kính áp tròng, ngồi làm việc ở phòng điều hòa. Có thể nhỏ trực tiếp sản phẩm vào mắt ngay cả khi đang đeo kính áp tròng.

– Giá bán lẻ: 250.000đ/ hộp

  1. Optavid

– Nhà sản xuất: Apipharma – Croatia

– Hoạt chất: Natri hyaluronat 0.1% + dịch chưng cất của hoa Thanh Cúc Conflower (15%) + dịch chưng chất của Cúc La Mã Chamomile (15%)

– Dạng bào chế: dạng lọ đa liều không chất bảo quản theo công nghệ PFMD

– Quy cách: Hộp 1 lọ 10ml

– Đối tượng phù hợp: người bị viêm ngứa bờ mi thường xuyên, người bị viêm kết mạc dị ứng nhờ tính chất kháng viêm tự nhiên có trong dịch chưng cất của hoa Thanh Cúc và hoa Cúc La Mã, tạo cảm giác dịu mát mắt khi nhỏ.

– Giá bán lẻ: 250.000đ/ hộp

  1. OMK 1 Neurodrops (mới nhất có mặt ở Việt Nam)

– Nhà sản xuất: Omikron – Ý

– Hoạt chất: Natri hyaluronat 0.2% + Citicoline natri 2%

– Dạng bào chế: dạng lọ có chất bảo quản Benzalkonium clorid (điểm trừ của sản phẩm)

– Quy cách: Hộp 1 lọ 10ml

– Đối tượng phù hợp: người bị các vấn đề về bề mặt nhãn cầu do sử dụng nhiều thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp Glaucoma, đồng thời cần tăng cường bảo vệ thị thần kinh nhờ sự có mặt của hoạt chất Citicolin dùng tại chỗ, bên cạnh các loại uống bổ thần kinh truyền thống. Hoạt chất bổ thần kinh Citicolin này dùng đường uống rất phổ biến nhưng dạng phối hợp ở dạng nhỏ mắt thì khá độc đáo và đã có nghiên cứu hiệu quả bước đầu trong việc bảo vệ khỏi các tổn thương thần kinh thị giác do bệnh Glaucoma gây ra. Nếu được bào chế ở dạng không chất bảo quản thì sản phẩm này có lẽ sẽ phù hợp tuyệt đối với các bệnh nhân này.

Tài liệu tham khảo: https://www.densmore.mc/wp-content/uploads/sites/9/2020/09/Fiche-Poso-Neurodrop-1.pdf

– Giá bán lẻ: 390.000/ hộp

** Trên thị trường Việt Nam còn rất nhiều loại mới cả dạng đơn độc và phối hợp, mỗi loại có ưu điểm riêng về mặt bào chế, tính tiện dụng, hiệu quả điều trị cũng như giá thành. Để lựa chọn phù hợp, quý khách có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm tại phần cửa hàng:  https://nhathuocmathdhanoi.com/san-pham/thuoc-vat-tu-y-te/

Hoặc quý khách có thể đặt ship hoặc đến mua trực tiếp tại nhà thuốc Trúc Lạc, 30B ngõ Trúc Lạc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Thời gian mở cửa từ 8h-19h tất cả các ngày, riêng chủ nhật mở từ 8h-17h

Hotline tư vấn: 0906199166

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap