Avizor Comfort và Avizor GP Multi – Sự phù hợp cần thiết với kính OrthoK

Kinh ortho fargo va Isee 3

Avizor Comfort và Avizor GP Multi

– Việc sử dụng các loại kính áp tròng đeo ban đêm để kiểm soát tăng độ cận thị ở trẻ em (phương pháp kính OrthoK) hiện đang được tư vấn rất phổ biến tại các cơ sở khám chuyên khoa mắt. Ở thị trường Việt Nam, chủng loại kính OrthoK đều được cung cấp bởi các nhà sản xuất lớn và uy tín trên thế giới như hãng Fargo/Paragon – Mỹ, Seed – Nhật, Contex – Mỹ … nhưng loại phổ biến được nhiều bác sỹ biết đến nhất và có thể kiểm soát cận thị ở dải độ rộng và tối ưu nhất Việt Nam hiện nay được cho là loại của hãng Fargo/ Paragon – Mỹ.

– Và chủ đề của bài viết này quan tâm đến việc bảo quản kính cũng như bảo vệ mắt người sử dụng thông qua các vật dụng hỗ trợ dùng kèm như nước mắt nhân tạo và dung dịch ngâm kính. Khác với các loại kính áp tròng mềm dùng 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng … , loại kính OrthoK được sử dụng trong thời gian tới vài năm nên việc bảo quản kính là cần thiết để ngăn tình trạng kính bị mờ, đục, xước hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng.

– Khi bạn mua một sản phẩm kính OrthoK của hãng nào đó, thông thường bạn sẽ được cung cấp thêm các vật dụng cần thiết trong đó có thể có loại nước ngâm kính và nước mắt nhân tạo của chính hãng đó. Về độ tương thích thì chắc chắn là sẽ phù hợp nếu cùng hãng sản xuất, nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là nếu dùng nước ngâm kính và nước mắt nhân tạo của hãng khác thay thế thì có được không?

– Để trả lời câu hỏi trên, các bạn sẽ cần lưu ý vài điểm sau:

+ Kính OrthoK vốn là loại kính áp tròng CỨNG, do vậy bạn cần biết dung dịch ngâm định mua có phải loại dành cho kính CỨNG không (tiếng anh ghi trên vỏ chai thường là For Rigid/ Solid/ Hard Contact Lenses). Các bạn có thể phân biệt nhanh dựa vào giá sản phẩm trên thị trường, loại nước ngâm dành cho kính CỨNG (chai 240-250ml) thường có giá đắt gấp đôi loại dành cho kính MỀM (chai 360ml).

+ Nếu sử dụng nước ngâm dành cho kính MỀM (soft contact lense) thì sau một thời gian sử dụng khoảng 3-6 tháng, kính OrthoK có thể sẽ bị lắng đọng cặn calci trên bề mặt, gây mờ kính và giảm hiệu quả điều trị. Nhưng thay thế ở chiều ngược lại [CỨNG dùng cho MỀM] thì hoàn toàn được phép.

+ Mặt khác, nước mắt nhân tạo chỉ cần quan tâm đến thành phần chất bảo quản. Nếu trong sản phẩm đó có nhóm amoni bậc 4, đặc biết là lưu ý cái tên Benzalkonium clorid BẤT KỂ NỒNG ĐỘ thì sản phẩm đó không được sử dụng khi đang đeo kính áp tròng (CỨNG và MỀM). Còn nếu sử dụng trước và sau khi đeo kính thì nhà sản xuất thường yêu cầu tra thuốc cách tối thiểu 15 phút trước khi đeo kính.

+ Ngoài ra, nếu có thể chọn loại có 3 yếu tố: độ nhớt cao, nồng độ chất đệm cao và không chất bảo quản thì luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất khi đeo kính áp tròng OrthoK.

– Quay lại với hãng kính OrthoK Fargo/ Paragon của Mỹ, nhà sản xuất sử dụng dung dịch ngâm Avizor GP Multi và nước mắt nhân tạo bôi trơn mắt Avizor Lacrifresh Comfort lọ 15ml hoặc dạng tép không chất bảo quản. Hai sản phẩm này được bào chế để giúp bảo quản kính một cách tối ưu nhất với công thức 3 yếu tố chính:

+ Chất tạo độ nhớt cao: Poloxamer 0.25% (chai ngâm) hoặc Povidone 1% (nước mắt nhân tạo)

+ Chất đệm nồng độ cao: EDTA 0.1% (chai ngâm) hoặc 1% (nước mắt nhân tạo) – chất đệm quan trọng này giúp loại bỏ cặn calci bám trên bề mặt kính, nồng độ trong Avizor Lacrifresh Comfort cao hơn nhiều so với các loại nước mắt nhân tạo khác.

+ Chất bảo quản: Polyhexanid 0.0002% nồng độ thấp, bảo quản dung dịch khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật (vì chai thường dùng trong vài tháng). Đồng thời, chất bảo quản này tương thích với kính áp tròng kể cả khi đang đeo kính và ít độc hơn nhiều so với benzalkonium clorid. [Có thể sử dụng dạng không chất bảo quản].

** Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội có cung cấp các loại sản phẩm nước mắt nhân tạo và dung dịch ngâm kính của hãng Avizor – Tây Ban Nha

+ Avizor GP Multi chai 240ml giá 320k/ chai.

+ Avizor Lacrifresh Comfort lọ 15ml giá 145k/ lọ.

+ Avizor Lacrifresh Ocu-Dry hộp 20 tép 0.4ml giá 250k/ hộp.

+ Visaid Aloe Monodosis hộp 30 tép 0.4ml giá 450k/ hộp.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Avizor Comfort và Avizor GP Multi xem tại: https://nhathuocmathdhanoi.com/?s=avizor&post_type=product

Trang chủ của hãng: https://www.avizor.com/en/product/lacrifresh-comfort/

Địa chỉ: 30B ngõ Trúc Lạc, quận Ba Đình, Hà Nội (cạnh nhà 15 Trúc Bạch, đối diện Café Cộng)

Hotline tư vấn: 0906199166.

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông – Trưởng Khoa Dược Bệnh Viện Mắt Thiên Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap