Những ứng dụng trong thực tế của Băng Chườm Ấm Mắt Eyegiene

– Các bệnh lý mãn tính dù ở vị trí nào trên cơ thể cũng luôn là nỗi ám ảnh với người mắc phải. Người bệnh không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh của mình bằng mọi giá. Như đối với mắt, bệnh lý khô mắt hay viêm bờ mi gây ra không ít phiền phức trong các sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt với những ai đã từng trải qua sự khó chịu do chắp ở mi mắt. Môi trường ô nhiễm khiến chúng ta gần như không thể tránh khỏi các bệnh này và chỉ còn chờ thời gian để đến lượt mình bị. Việc sử dụng các nước mắt nhân tạo được coi là thiết yếu đối với bệnh lý khô mắt cũng như thuốc kháng sinh đối với các bệnh nhân bị viêm bờ mi, chắp lẹo. Chỉ có điều, nhiều trường hợp chưa cảm thấy hài lòng khi khoảng thời gian giữa các lần tái phát không được gia tăng nếu chỉ đơn thuần sử dụng thuốc.

– Đến đầu năm 2019, tại nơi ad đang làm việc, sản phẩm vật tư y tế “Băng chườm ấm mắt Eyegiene” được giới thiệu như một là một sự bổ trợ cho các thuốc điều trị. Sau 04 tháng tư vấn cho bệnh nhân, có 138 hộp băng chườm (Eyegiene System) được bán ra trong đó có 72 hộp (52%) được chỉ định cho các bệnh nhân khô mắt do nhiều nguyên nhân (tuổi già, sau viêm kết giác mạc, sau phẫu thuật). Tỉ lệ này đối với bệnh nhân bị viêm bờ mi là 21% (29 hộp) và đối với bệnh nhân bị chắp là 13% (18 hộp). Số còn lại dành cho các nguyên nhân khác như mỏi mắt, xuất huyết kết mạc …

– Thống kê thì như vậy, còn phản hồi của bệnh nhân trong thực tế thì sao?

+ Đối với các bệnh nhân bị khô mắt, các bác sỹ thường tư vấn nhỏ 1-2 giọt nước mắt nhân tạo vào mỗi mắt, sau đó mới sử dụng miếng chườm ấm này trong 30-40 phút và thực hiện 2 lần/ ngày. Để đánh giá chính xác nhất về mặt cận lâm sàng thì phải thực hiện bằng các test khô mắt thường quy nhưng do không có dữ liệu nên tạm thời ad chỉ có thể dựa vào phản hồi của bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân đến khám lại đều có phản hồi tích cực như cảm thấy rất dễ chịu sau khi chườm, đặc biệt cảm thấy giảm bỏng rát, kim châm hoặc ít chảy nước mắt hơn khi thức dậy vào buổi sáng đối với những người lớn tuổi. Một bằng chứng thực tế cho phản hồi này là có tới 82% bệnh nhân bị khô mắt quay lại để mua hộp bổ sung miếng làm nóng (Eyegiene Refill).

+ Đối với các bệnh nhân bị viêm bờ mi hoặc chắp lẹo, do đa số bệnh nhân được kê thuốc điều trị kết hợp với băng chườm ấm và bệnh nhân thường chỉ sử dụng ngắn ngày nên chưa rõ mức độ hiệp đồng tác dụng của băng chườm ấm đến đâu. Tuy nhiên, tình trạng ngứa, đỏ mi hay sưng tấy, phù nề do chắp đều giảm sau 3-5 ngày điều trị kết hợp nên ít bệnh nhân quay lại để thăm khám thêm.

– Một số bệnh nhân sau khi dùng Băng chườm ấm này chọn cách khác thay thế như bọc trứng luộc vào khăn, dùng túi gel điều chỉnh nhiệt cho vào lò vi sóng hoặc xịn hơn, mua hẳn máy mát xa mắt bằng nhiệt. Cách nào cũng có những mặt tích cực nhất định nhưng cũng cần chú ý đến phần nhược điểm. Ví dụ như chườm bằng trứng luộc thì nhiệt độ có thể quá cao và giảm nhanh chóng, cộng với nhiều khi lại tiện tay day day quả trứng vào vùng mi khiến cho tình trạng phù nề càng nặng hơn.

– Dưới đây là ưu điểm của Băng chườm ấm Eyegiene mà nhà sản xuất đề cập:

“+ Kiểm soát nhiệt độ trong vùng nhiệt độ chườm ấm tối ưu (43 +/- 3 độ C).

+ Kéo dài thời gian, thực tế là 30-40 phút vẫn nóng rất tốt (một phần nhờ có băng chườm thiết kế có khả năng giữ nhiệt, có lớp phản nhiệt và lớp giữ nhiệt).

+ Áp sát bờ mi và diện tích tiếp xúc bờ mi tốt.

+ Rất đơn giản, thuận tiện khi dùng nên tuân thủ điều trị cao.”

– Còn nhược điểm thì chắc mọi người cũng sẽ nghĩ đầu tiên là giá thành cao khi mua Hộp chứa Băng bịt mắt ban đầu, còn hộp bổ sung miếng làm nóng thì giá có vẻ như hợp lý hơn một chút. Một nhược điểm nữa là người dùng dễ sử dụng sai cách. Nhiều bệnh nhân mở miếng làm nóng ra rồi cho vào băng luôn hoặc để ngoài quá lâu rồi mới cho vào khiến cho miếng làm nóng “không nóng tí gì”. Cách dùng đúng là chỉ nên để miếng làm nóng ngoài không khí 1-2 phút rồi cho vào băng luôn.

– Tóm lại, không phải chỉ bị các bệnh lý như khô mắt hay viêm bờ mi thì mới cần phải dùng sản phẩm này. Kinh nghiệm của bản thân ad là để hộp này trên ô tô, khi nào đi công tác hoặc du lịch mà không phải ngồi ghế lái thì lấy ra đeo, vừa chống nắng vừa thư giãn, đặc biệt đối với những người làm văn phòng thì càng thấy rõ lợi ích.

Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội có bán vật tư y tế mát xa mắt:

+ Eyegiene System (gồm 1 băng bịt mắt + 10 đôi miếng làm nóng). Giá bán: 390.000đ

+ Eyegiene Refill (gồm 30 đôi miếng làm nóng). Giá bán: 450.000đ

do hãng Eyedetec – Mỹ sáng chế, đóng gói tại Trung Quốc (không biết có cái gì không phải sản xuất từ Trung Quốc không nữa) với tác dụng tăng cường hiệu quả điều trị cho các bệnh lý khô mắt, viêm bờ mi, chắp. Thông tin thêm tại website: https://eyegiene.com/

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap