MyoDrops® (Atropin 0.01%)- Dung dịch làm chậm tốc độ tăng độ cận thị Made in Việt Nam

– Sau một thời gian dài từ bài viết giới thiệu sản phẩm đăng ký dưới dạng thuốc Atropine 0.01% Eye Drops của hãng AIM – Đài Loan theo tiêu chuẩn PICS-GMP, thông tin về sản phẩm này đến nay vẫn “bặt vô âm tín” – chưa có giấy phép lưu hành ở Việt Nam. Nhiều gia đình và các chuyên gia nhãn khoa mong chờ có một sản phẩm có tiêu chuẩn cao hơn so với sản phẩm Mytropine của Indiana Ophthalmics- Ấn ĐỘ đang được lưu hành tại Việt Nam. May mắn là đến thời điểm hiện tại, bằng sự nhanh nhạy của một công ty ở Việt Nam mới tham gia vào lĩnh vực sản xuất thuốc nhỏ mắt trong nước, sản phẩm MyoDrops® đã được ra đời theo dây chuyền sản xuất dạng tép nhỏ mắt không chất bảo quản.

– Một số thông tin về sản phẩm này như sau:

+ Tạm thời đăng ký lưu hành dưới dạng thiết bị y tế loại A. Số công bố tiêu chuẩn (PTN): 190001457/PCBA-HN. Theo thông tin từ phía công ty thì đến cuối năm 2020, sản phẩm này sẽ hoàn thành hồ sơ đăng ký dưới dạng thuốc để tham gia vào thầu bảo hiểm y tế.

+ Hoạt chất: Atropin sulfat 0.01%

+ Dạng bào chế: dạng nhỏ mắt.

+ Quy cách đóng gói: hộp 20 tép 0.4ml , không chất bảo quản. (thích hợp với việc dùng lâu dài theo hướng dẫn của phác đồ kiểm soát cận thị ở trẻ nhỏ)

+ Liều dùng: ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ (một ống có thể sử dụng trong vòng 24 tiếng sau khi mở nắp)

+ Công dụng: giúp làm chậm tiến trình tăng độ cận của bệnh nhân cận thị trên 6 tuổi (theo tờ hướng dẫn sử dụng được phê duyệt).

+ Tiêu chuẩn chất lượng: TCCS

+ Nhà sản xuất: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm CPC1 Hà Nội.

+ Giá bán tới tay bệnh nhân: khoảng 140.000 đ/ hộp.

– Như vậy, tại Việt Nam đã chính thức có thêm sản phẩm thứ 2 chứa hoạt chất atropin sulfat nồng độ 0.01% để nhỏ mắt cho trẻ nhỏ nhằm kiểm soát tốc độ tiến triển độ cận thị. Phần hiệu quả điều trị và tác dụng phụ sẽ để các nhà nhãn khoa sử dụng thực tế trên bệnh nhân và đưa ra những đánh giá ít nhất sau 6 tháng đến 01 năm sử dụng. Bất kỳ sản phẩm thương mại nào cũng cần trải qua giai đoạn này để sau đó có thể đưa ra khuyến cáo về chất lượng sản phẩm đối với người sử dụng.

—– Sản phẩm nhỏ mắt điều trị “Made in Việt Nam” dù hiệu quả cần được kiểm chứng thực tế lâm sàng nhưng là người Việt Nam, những sản phẩm mới như thế này nên được khích lệ để nghiên cứu sản xuất ra, giảm sự phụ thuộc vào các thuốc nhập khẩu. Điều này đặc biệt càng có ý nghĩa trong bối cảnh siết chặt việc giao thương do dịch bệnh như tình hình hiện nay.

Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội sẽ bán sản phẩm MyoDrops® vào đầu tháng 3.

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap