Myatro và Myatro XL – Hồi ký về atropine sulfat 0.01% năm 2019

Myatro và Myatro XL

Bức ảnh chụp năm 2019 dưới đây sẽ bắt đầu câu truyện về Myatro và Myatro XL :Myatro và Myatro XL 2019

– Khi lần đầu tiên hoạt chất atropine sulfat 0.01% được tìm kiếm ở Việt Nam năm 2019, cái tên thương mại Myatro đáng lẽ ra đã là sản phẩm được ra mắt thị trường Việt Nam sớm nhất. Tại hội nghị ngành nhãn khoa Châu Á (APAO) năm 2019, nhà phân phối Entod từ Ấn Độ đã giới thiệu với các chuyên gia y tế về sản phẩm Myatro. Điều đặc biệt là sản phẩm này khi đó đã được bán hợp pháp tại Vương Quốc Anh và một số nước châu Âu khác với giá chào bán 5 đô la Mỹ. Nhiều sự nỗ lực từ các công ty dược tư nhân tại Việt Nam cố gắng để đưa sản phẩm này về nhưng đều thất bại do không thỏa thuận được với hãng dược Entod.

– Trong khoảng thời gian từ 2019 đến nay, dòng sản phẩm Mytropine, Myo Drops và mới nhất là Atropia đã trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều bệnh nhân và chuyên gia nhãn khoa trong khi sản phẩm Myatro vẫn “mất hút” tại thị trường Việt Nam. Có lẽ do đại dịch Covid-19, doanh số của các hãng dược bị sụt giảm, nhờ đó mà một công ty dược chuyên về mắt uy tín tại Việt Nam đã thỏa thuận được với hãng Entod. Và đến đầu tháng 2 năm 2022, sản phẩm này đã chính thức có mặt tại Việt Nam, đăng ký dưới dạng thiết bị y tế loại B.

– Mytropine, Myo Drops sau thời gian dài sử dụng tại Việt Nam đã cho biết được mức độ hiệu quả cũng như tác dụng phụ (hiện tại chỉ ghi nhận rất ít trường hợp bị kích ứng mắt hoặc giãn đồng tử kéo dài hơn so với dự kiến). Mặt khác, Myatro lại được sử dụng rộng rãi ở thị trường Châu Âu, một thị trường khắt khe hơn nhiều nên có thể kỳ vọng được hiệu quả kiểm soát cận thị và độ an toàn không thua kém gì so với các sản phẩm có mặt từ sớm tại Việt Nam.

– Điểm nhấn cuối cùng là hãng Entod cho ra đời thêm một sản phẩm “anh em” khác với nồng độ cao hơn – 0.05% so với nồng độ truyền thống 0.01% giúp các bác sỹ nhãn khoa có thêm lựa chọn về nồng độ. Việc tăng nồng độ atropine sulfat lên thì trong một số nghiên cứu kinh điển đã chỉ ra khả năng kiểm soát tăng độ cận cũng tăng lên, đi kèm với sự kéo dài thời gian giãn đồng tử cũng như tăng khả năng gặp hội chứng “bật lại” – Rebound (tăng bật độ cận trở lại nếu ngừng điều trị, đặc biệt là khi chưa đủ 18 tuổi). Myatro XL 0.05% dự đoán là cái tên sẽ được các bác sỹ nhãn khoa kê nhiều trong năm 2022 để tự bản thân họ đánh giá hiệu quả kiểm soát so với nồng độ atropine sulfat 0.01% truyền thống.

– Giá bán lẻ:

+ Myatro lọ 5ml giá 105.000đ

+ Myatro XL 0.05% lọ 5ml giá 140.000đ

Thông tin về sản phẩm Myatro và Myatro XL:

https://nhathuocmathdhanoi.com/product/myatro-0-01-5ml-an-do/

https://nhathuocmathdhanoi.com/product/myatro-xl-0-05-5ml-an-do/

Thông tin trên MIMS:

https://www.mims.com/india/drug/info/myatro

*** Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội có cung ứng đầy đủ các loại Mytropine, Myo Drops, Atropia và hai sản phẩm mới – Myatro và Myatro XL 0.05%.

Địa chỉ: 30B ngõ Trúc Lạc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0906 199 166

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Thạc sỹ Dược sỹ Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap