ATROPINE® 0.01% dạng tép – Thêm sự lựa chọn về thuốc trong việc giảm tốc độ tăng độ cận thị ở trẻ em.

– Các bài viết trước tập trung nhiều vào sản phẩm dạng lọ Mytropine chứa Atropine sulfat nồng độ 0.01%. Dù chất bảo quản được sử dụng trong sản phẩm này là Oxychloro – vốn được coi là ít độc tính nhất, việc sử dụng lâu dài tới vài năm vẫn nên được chuyển sang dạng tép không chất bảo quản. Chính vì thế, một công ty phân phối thuốc tân dược có tiếng của Việt Nam đã đề xuất với Bộ Y Tế để xin nhập theo dạng quota thuốc nhỏ mắt atropin sulfat dạng tép không chất bảo quản và dự kiến sẽ bán chính thức ở Việt Nam vào đầu tháng 12 năm nay (2019). Ad xin cung cấp một số thông tin trước mắt:

A. Thông tin về sản phẩm:

+ Tên sản phẩm: ATROPINE 0.01% eye drops. (Đúng như tên hoạt chất và nồng độ).

+ Dạng bào chế: Dạng tép không chất bảo quản, mỗi ống chứa 0.5ml dùng trong vòng 24 giờ sau khi mở nắp.

+ Quy cách đóng gói: Hộp 30 tép.

+ Đăng ký dưới dạng thuốc tân dược, nhập khẩu theo dạng quota trước khi được cấp số đăng ký chính thức.

+ Chỉ định: Làm chậm tốc độ tăng độ cận thị ở trẻ em.

+ Giá bán: chưa có

+ Xuất xứ: AIM – Đài Loan. Website: www.aimedicine.com.tw

+ Tiêu chuẩn nhà máy sản xuất: PIC/S GMP

+ Được bán rộng rãi ở Singapore, Trung Quốc, Đài Loan và một số nước Đông Nam Á khác.

B. Sản phẩm này khác với sản phẩm Mytropine hiện tại ở vài điểm sau:

+ Đăng ký dưới dạng thuốc nên sẽ phải trải qua các khâu kiểm nghiệm khá ngặt nghèo chứ không đơn giản như khi đăng ký ở dạng vật tư y tế.

+ Bảo hiểm y tế tư nhân sẽ chi trả nếu được đăng ký là dạng thuốc.

+ Dạng tép không chất bảo quản sẽ loại bỏ nguy cơ tích tụ chất bảo quản gây độc với bề mặt nhãn cầu, đặc biệt sẽ an toàn cho những đối tượng nhỏ tuổi cần phải sử dụng nhiều năm.

+ Xuất xứ từ Trung Quốc còn Mytropine xuất xứ từ Ấn Độ.

+ Sản phẩm thương mại Mytropine® hiện vẫn đang trong quá trình đánh giá thực tế trên bệnh nhân, kết quả trước mắt đã có một vài bác sỹ ở Việt Nam báo cáo và có vẻ như khá tương đồng với những điều được công bố trong nghiên cứu ATOM1 và ATOM2 của giáo sư Donald Tan. Tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi thêm nhiều nghiên cứu và trong khoảng thời gian dài hơn nữa thì mới có thể đưa ra những kết luận đáng tin cậy về sản phẩm này. Còn sản phẩm ATROPINE 0.01% của Trung Quốc tuy chưa được dùng tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc và Singapore từ cách đây 3 năm (thông tin từ bên nhà phân phối) nên ad kỳ vọng sản phẩm mới này sẽ có hiệu quả điều trị rõ ràng và chính xác như nghiên cứu hơn bởi chất lượng thuốc đóng góp vô cùng quan trọng vào kết quả điều trị.

+ Khi đóng gói ở dạng tép thì giá thành thường sẽ cao hơn nhiều nhưng nếu an toàn hơn thì sự lựa chọn đó sẽ hợp lý hơn cả.

Trong thời gian chờ sản phẩm mới, nếu mọi người có nhu cầu sử dụng hoạt chất atropine sulfat 0.01% cho bé bị cận thị, sản phẩm Mytropine® vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Thông tin giải đáp về sản phẩm Mytropine tại đây: https://nhathuocmathdhanoi.com/giai-dap-cac-cau-hoi-thuong-gap-lien-quan-den-thuoc-lam-cham-tang-do-can-thi-atropin-0-01/

Nhà thuốc Chuyên Khoa Mắt HD Hà Nội có bán vật tư y tế nhỏ mắt:

+ Mytropine (Lọ 10ml chứa Atropin 0.01%) với công dụng làm chậm tốc độ tăng độ cận thị ở trẻ nhỏ. Giá bán: 163.000đ

Xin cảm ơn quý khách đã đọc bài và mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ mọi người.

Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap