Systane Ultra UD dạng tép – Vài lời tri ân

Systane Ultra UD dạng tép

– Cách đây gần 07 năm khi ad thực hiện phẫu thuật cận thị, sản phẩm Systane Ultra dạng lọ 5ml được coi là một trong số ít sản phẩm giảm khô mắt được cấp phát “đầu tay” cho các bệnh nhân sau phẫu thuật. Cái cảm giác bỏng rát được dập tắt một cách nhanh chóng khi nhỏ một vài giọt Systane Ultra vào mắt, khiến cho bất cứ bệnh nhân khó tính nào cũng trở nên “dễ tính” và “dễ chịu”. Ở thời điểm đó, hai cái tên Systane Ultra và Sanlein 0.1% liên tục được nhắc đến tại các buổi hội thảo khoa học do hai hãng dược lớn về mắt Alcon – Mỹ và Santen – Nhật tổ chức. Chúng quen thuộc đến nỗi mà bây giờ nhà thuốc to nhỏ nào cũng có mặt.

– Để đạt được sự hoàn hảo trong điều trị khô mắt, hãng Alcon đã đưa thế hệ Systane Ultra UD dạng tép không chất bảo quản về Việt Nam nhưng hãng lại chơi LỚN: vẫn đăng ký ở dạng thuốc tân dược và để mức giá sản phẩm lại còn rẻ hơn cả “người anh em” dạng lọ CÓ chất bảo quản (dạng rẻ nhất) … – điều mà KHÔNG một sản phẩm nào ở thời điểm hiện tại làm được. Giữa sự lựa chọn Systane Ultra UD và Vismed, ad đã chọn ngay Systane Ultra UD và dùng đến vài năm sau khi phẫu thuật, cho đến lúc mà nhiều sản phẩm dạng tép không chất bảo quản khác ra mắt.

– Khoảng năm 2018-2019, khi mà hãng Alcon bị mua lại, dòng sản phẩm khô mắt này dường như đã bị bỏ rơi dù tự động chạy doanh số, không cần quảng bá marketing gì. Lý do chỉ đơn giản là CÀNG BÁN CÀNG LỖ vì giá rẻ quá. Điều tất yếu cũng phải đến, cuối năm 2021 dưới sự cạnh tranh khốc liệt của các công ty dược tư nhân, sản phẩm Systane Ultra UD dạng tép đã chính thức bị NGỪNG NHẬP về thị trường Việt Nam dù số đăng ký lưu hành vẫn còn.

[Sản phẩm Systane Ultra dạng lọ 5ml vẫn được cung ứng đầy đủ và sản phẩm thế hệ mới nhất Systane COMPLETE dạng lọ 5ml đang được chào bán]

– Tuy chỉ là nước mắt nhân tạo thế hệ thứ 2, không có khả năng làm lành trực tiếp tổn thương biểu mô như thế hệ 3 (natri hyaluronat) nhưng với mức giá rẻ mà lại không có chất bảo quản, Systane Ultra UD có lẽ sẽ luôn được công nhận là sự lựa chọn “Ngon, bổ, rẻ mà lại nhiều”, đặc biệt hữu ích đối với bệnh nhân có thu nhập thấp mà hiếm có sản phẩm nào làm được.

*** Vài lời tri ân đến những người đã đưa sản phẩm này về thị trường Việt Nam cùng sự kỳ vọng vào những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp hơn trong tương lai gần.

Xin chân thành cảm ơn!

05.12.2021

Ths. Ds. Trần Hải Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lovemama.vn/hoi-dap